• Để tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia bảo hiểm tra cứu thông tin tham gia bảo hiểm, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã xây dựng ứng dụng VssID -BHXH số. Ứng dụng VssID cung cấp các tiện ích, thông tin thiết yếu như: Thẻ BHYT điện tử; lịch sử tham gia BHXH, BHYT; lịch sử khám chữa bệnh; lịch sử thụ hưởng BHXH, BHYT. Dự kiến việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB sẽ được thực hiện từ 01/6/2021 trên phạm vi toàn quốc (sinh viên sử dụng ứng VssID thay thế cho thẻ BHYT giấy).
  • Để đơn giản hóa thủ tục hành chính và đẩy nhanh tiến trình giải quyết các dịch công liên quan đến bảo hiểm qua cổng thông tin điện tử, BHXH Việt Nam và Nhà trường đề nghị toàn thể sinh viên CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG ứng dụng VssID trước 8h00 thứ 6, ngày 28/05/2021. Chi tiết hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID sinh viên xem tại đây.
  • Sau khi khai xong hồ sơ sinh viên không phải đến cơ quan bảo hiểm để hoàn tất thủ tục, chờ từ 1 đến 7 ngày Hệ thống sẽ gửi tin nhắn vào điện thoại Tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống App VssID.
  • Trường hợp sinh viên không nhớ mã số thẻ BHXH có thể tra cứu trong tài khoản cá nhân của mình trên Cổng thông tin sinh viên: https://ctt.hust.edu.vn (vào mục dịch vụ --> Thông tin cá nhân --> mã thẻ BHXH – gồm 10 số).
  • Việc triển khai cài đặt ứng dụng VssID sẽ giúp sinh viên thuận tiện trong việc tiếp cận ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc thực hiện các thủ tục về BHYT; sinh viên có thể tự theo dõi, giám sát quá trình đóng BHYT của mình, đồng thời có thể sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng để đi khám chữa bệnh trên phạm vi toàn quốc ngay khi ngành BHXH triển khai thẻ BHYT điện tử theo đúng chủ trương cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ và ngành BHXH đang thực hiện.
Nhà trường đề nghị các bạn sinh viên cài đặt và sử dụng App VssID để đảm bảo quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xã hội. Sinh viên cài đặt và sử dụng sẽ được khuyến khích đánh giá điểm rèn luyện.
  • Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc xin liên hệ với tổng đài của BHXH Việt Nam theo số điện thoại sau để được hỗ trợ: 19009068 hoặc 096 578 9622 (Ms Hiền-trong giờ hành chính).

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
PHÒNG ĐÀO TẠO

Phòng 202, Nhà C1, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điện thoại: 024 3869 2008

Email: dt@hust.edu.vn