Thông báo về việc tiếp nhận du học sinh và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19

Thực hiện Công văn số 2582/BGDĐT-GDĐH ngày 15 tháng 7 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trân trọng thông báo tới các sinh viên liên quan nội dung như sau:

1. Nhà trường sẵn sàng tiếp nhận các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có nguyện vọng chuyển trường đại học ở nước ngoài về học tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và phù hợp với các yêu cầu: Cơ sở giáo dục đại học tại nước ngoài đang theo học có thứ hạng tương đương (hoặc cao hơn) thứ hạng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội trong bảng xếp hạng đại học của một trong các tổ chức xếp hạng quốc tế uy tín; sinh viên hiện tại đang học tập, minh chứng bởi tài khoản học tập còn hiệu lực (active).

- Các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có thể chọn lựa một trong các chương trình đào tạo phù hợp để theo học, bao gồm các chương trình hợp tác đào tạo với nước ngoài và các chương trình có ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng nước ngoài (phụ lục đính kèm thông báo này). Căn cứ vào chương trình học tập và kết quả học tập của sinh viên ở nước ngoài, Nhà trường xem xét miễn và công nhận tín chỉ cho sinh viên theo quy chế đào tạo.

      DANH SÁCH TÊN CHƯƠNG TRÌNH XEM TẠI ĐÂY

- Thủ tục chuyển trường được hướng dẫn chi tiết tại:
       HƯỚNG DẪN THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG XEM TẠI ĐÂY

2. Các du học sinh Việt Nam mới ở giai đoạn bắt đầu quá trình tuyển sinh hoặc nhập học tại một trường đại học ở nước ngoài có thể đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội theo các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-level hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS và tương đương.

      QUY ĐỊNH CHI TIẾT VỀ SỬ DỤNG CHỨNG CHỈ QUỐC TẾ TẠI ĐÂY

3. Các du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế có thể đăng ký học tập một số học phần theo nguyện vọng. Khi kết thúc học phần, sinh viên sẽ được nhà trường cấp chứng nhận hoàn thành học phần kèm theo kết quả học tập (course certificate).  
Trân trọng thông báo.